Tại Sao Mọi Người Dường Như Đang Nói Về Những Chiếc Đồng Hồ 'Dress', Kiểu Dáng Cổ Điển, Kiểu Truyền Thống Trên Dây Da

Tại Sao Mọi Người Dường Như Đang Nói Về Những Chiếc Đồng Hồ ‘Dress’, Kiểu Dáng Cổ Điển, Kiểu Truyền Thống Trên Dây Da

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu chung về đồng hồ tân cổ điển và bao gồm cả hình ảnh của một chiếc Vacheron Constantin ref. Đồng hồ bấm giờ 47101 màu vàng vàng

Lần đầu tiên được các đại lý đồng hồ sử dụng để mô tả những chiếc đồng hồ không hẳn là cổ điển nhưng không phải đã qua sử dụng trong kho của họ, là những đề xuất có giá trị thú vị đối với người mua đang tìm kiếm cảm giác cổ điển. Nó có thể đã trở nên phổ biến, giống như nhiều thương hiệu đồng hồ đã làm, với Rolex – các tham chiếu bốn chữ số nói chung là cổ điển và các tham chiếu năm chữ số, chủ yếu từ những năm 1980 và 1990, là cổ điển mới.

Neo-vintage, trước đây thay thế cho Rolex “cũ hơn”, thực ra (và chính xác hơn) được sử dụng để mô tả một chiếc đồng hồ hiện đại lấy cảm hứng từ cổ điển. Khi Baltic ra mắt trên Kickstarter vào năm 2018, dòng tiêu đề của dự án có nội dung: “Đồng hồ BALTIC: Đồng hồ Neo-Vintage được lắp ráp tại Pháp”.

Trong thế giới Rolex đã qua sử dụng ngày nay, tân cổ điển có xu hướng thay thế cho “thương hiệu ít được biết đến hoặc ít được biết đến hơn đã tạo ra những chiếc đồng hồ tuyệt vời trong thập niên 80 và 90”. Sẽ rất hữu ích nếu thị trường dường như định giá thấp những chiếc đồng hồ này trong khoảng một thập kỷ qua.
Tham dự một sự kiện cộng đồng đồng hồ hoặc chú ý đến thế giới đấu giá, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng cuộc trò chuyện và đấu giá sôi nổi nhất đang diễn ra ngay tại đây trong danh mục tân cổ điển. Trong vài năm qua, trong khi thế giới đồng hồ rộng lớn hơn đã tập trung vào những nơi khác, thì tân cổ điển là nơi một số nhà sưu tập đã say mê khám phá, tìm kiếm những thương hiệu mới để khơi dậy hứng thú và tìm kiếm thông tin mới để giáo dục cộng đồng về lý do tại sao những thương hiệu này không được ưa chuộng – đồng hồ cũ rất quan trọng.
Khi các cuộc đấu giá có xu hướng hơi khác biệt so với thị trường đồng hồ hàng ngày, thì mối quan tâm về phong cách tân cổ điển bắt đầu ở cấp độ nhà sưu tập và giờ đây, khi nó dần dần bước vào thế giới các nhà đấu giá lớn, nó ngày càng trở nên phổ biến. Những cuộc trò chuyện tôi nhận được với các nhà sưu tập hàng ngày đều dành cho những chiếc đồng hồ dây da kiểu dáng truyền thống, cũ hơn như Cartier Tanks và những chiếc đồng hồ phức tạp. Pateks (3940, 5970, 5050, thậm chí 5004).

Thể thao sang trọng

Đồng hồ tân cổ điển thường đối lập hoàn toàn với các mẫu thể thao sang trọng hiện đại. Những người sưu tập đã buộc phải thích nghi để bị thúc đẩy bởi những gì họ không thể có được. Những nhà sưu tập “trung bình” không thể mua được một chiếc Royal Oak 16202, ngay cả khi họ mang theo một túi tiền mặt đến Audemar Piguet House ở địa phương. Trong một thời gian, đặc biệt là vào năm 2021, khi giá của những chiếc Daytona bằng thép hiện đại và những thứ tương tự tăng lên hàng ngày, khả năng tiếp cận cửa hàng bán lẻ hạn chế dường như chỉ khiến chúng ta muốn những chiếc đồng hồ này nhiều hơn. Giờ đây, khi thời gian trôi qua nhiều hơn và việc mua một chiếc đồng hồ được trang bị vòng đeo tay đáng mơ ước từ một cửa hàng dường như càng trở nên khó khăn hơn, nhiều nhà sưu tập đã hoàn thành công việc.

TimeVilla nhận thấy rằng trên khắp thế giới đồng hồ, các quan sát xu hướng liên tục đề cập đến sự gia tăng giá thứ cấp của một số đồng hồ nhất định trong năm 2020 và 2021, cũng như sự sụt giảm sau đó, trong khi vẫn thiếu quan điểm. Việc tập trung vào những chiếc Daytonas bằng thép không gỉ, Royal Oaks, v.v., đã trở thành một cuộc thảo luận xôi nổi dựa trên nền tảng kinh tế thị trường.

Những người sưu tập sẽ nhìn vào chiếc đồng hồ trên cổ tay của họ hoặc của người khác giống như một công cụ tài chính. Tôi tin rằng những người đam mê đồng hồ chỉ đơn giản là cảm thấy sung sướng với điều đó. Tôi không hề xác định thế nào là một nhà sưu tập thực sự hay đánh giá món ngon của bất kỳ ai bằng cách đánh giá chiếc đồng hồ họ thích hoặc đeo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *