Chiếc Royal Oak 37mm Với Mặt Số Màu Ngọc Lam Đáp Ứng Mọi Ghi Chú Phù Hợp Cho Người Biên Tập - TimeVilla

Chiếc Royal Oak 37mm Với Mặt Số Màu Ngọc Lam Đáp Ứng Mọi Ghi Chú Phù Hợp Cho Người Biên Tập

Mặt số bằng đá có niên đại khoảng những năm 1970. Về mặt lý thuyết, điều này có nghĩa là TimeVilla nên dành hết tâm huyết cho mặt số màu ngọc lam 37mm Royal Oak mới ra mắt gần đây.

Đầu tiên, tôi nhận thấy rằng mặt số bằng đá là một công cụ thống nhất một cách kỳ lạ giữa những người đam mê đồng hồ – một nền tảng trung gian duy nhất để nam giới và phụ nữ trao đổi mà không có một cuộc tranh luận/diễn thuyết nào về giới tính. Tất cả chúng ta đều có thể ngưỡng mộ một hòn đá đẹp. Cứ như thể những chiếc đồng hồ này giống như những món quà lưu niệm từ chuyến đi nhiều năm trước đến Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên – bảo tàng ở London – duh – cùng với cha mẹ. Tôi không biết đây có phải là một lựa chọn hấp dẫn hay không, nhưng mặt số bằng đá, không giống như đá quý, đó là lãnh thổ trung lập. Chúng mang tính chất trang trí, chúng không dành cho tất cả mọi người, nhưng dường như chúng không hề phân cực.

Mặt số bằng đá ngọc lam khác hơn so với việc đính đá quý trên đồng hồ. Mặt số bằng đá có màu đất và phóng túng. Chúng biểu thị một cách lỏng lẻo văn hóa hippie (một nền văn hóa đã được tôn sùng và bị tiêu diệt đến mức tôi không chắc điểm này còn phù hợp nữa không nhưng bây giờ chúng ta hãy bám sát nó khi tôi đưa chúng ta quay trở lại những năm 1970). Đây là văn hóa hippie theo nghĩa bề ngoài nhất. Những người bỏ học mang tính cách mạng ít hơn từ Haight-Ashbury sẽ hòa nhập vào cuộc sống cộng đồng ở vùng nông thôn nước Mỹ và ngày càng nắm giữ nhiều loại khoáng sản trên tay khi bạn thực hiện hành trình xuyên PCH đến Viện Esalen.

Và, như chúng ta biết, đồng hồ thường phản ánh hệ tư tưởng rộng lớn hơn – môi trường văn hóa được đề cập ở đây là nỗi ám ảnh thời hiện đại của chúng ta với phong cách giữa thế kỷ: thời trang, nội thất, nghệ thuật… và đồng hồ. Thật hấp dẫn khi tôi rơi vào ảo tưởng phóng túng tư sản thông thường của mình về Loulou de Falaise mặc những chiếc caftans Yves Saint Laurent bồng bềnh, nhiều vòng tay bằng gỗ và đeo chuỗi hạt đá bán quý. Vì vậy, tôi sẽ hướng trí tưởng tượng của mình vào một thứ gì đó giống như một chiếc đồng hồ mặt đá hiện đại (và có thể gắn một chuỗi hạt san hô vào để đo lường chính xác, vì tại sao không).

Nhưng đây mới là phần thực sự khó khăn. Bởi vì dù tôi muốn đeo mặt số màu ngọc lam Royal Oak và hóa thân thành nàng thơ Saint Laurent những năm 1970, mặt số bằng đá thực sự đã nâng mức độ nhận thức của tôi lên khoảng 10 bậc. Những mặt số này có nhiều thứ hơn là chỉ có màu sắc và kết cấu đẹp hoặc khác thường. Chiếc lapidary phải nguyên vẹn để mặt số trông tinh tế, có màu sắc bão hòa đồng đều với một lượng sai sót vừa phải và được cân bằng so với vỏ và dây đeo. Mặt số màu ngọc lam đặc biệt này của Royal Oak, giống như những chiếc khác trong danh mục của nó, đi kèm với một mức giá hợp lý (chính xác là 61.000 USD) – vì vậy tôi không đánh giá thấp chất lượng của đá hoặc kỹ thuật cắt.
Và mặc dù chiếc đồng hồ này đã vượt qua bài kiểm tra dừng mọi việc bạn đang làm và tận hưởng vẻ đẹp của chiếc đồng hồ này trên mạng xã hội khi nó ra mắt vào tháng 2 năm nay, nhưng bạn có thể thấy Lapidary đến gần là rất khác nhau. Thật khó để đưa ra phán xét khi bạn không thể nhìn thấy toàn bộ từng mặt số. Tất cả chúng sẽ được cắt theo những cách khác nhau, các đường gân trên viên ngọc lam của Mexico sẽ tạo thành những hoa văn khác nhau – đó là sự may mắn khi rút thăm.
Chất lượng nổi bật nhất, ngoài thiết kế Royal Oak rõ ràng và chất liệu kim loại hoàn hảo, là sự tương phản về màu sắc giữa vàng hồng 18k và đá màu ngọc lam sáng. Trong tâm trí tôi, vàng và xanh là sự kết hợp hoàn hảo; rất Địa Trung Hải, rất vương giả, rất pharaoh ở Ai Cập, nhưng cũng rất thập niên 70. Đây không phải là màu xanh Tiffany; đó là một điều khác. Điểm so sánh duy nhất mà tôi có thể cho là chấp nhận được là chiếc Rolex Day-Date hiện đại với mặt số màu ngọc lam của riêng nó.
Sự đơn giản và kích thước của chiếc đồng hồ này phối hợp hài hòa với nhau. Sẽ rất thú vị nếu nhìn thấy điều này nếu không có cửa sổ ngày và kim giây, thậm chí có thể không áp dụng đánh dấu giờ để có vẻ ngoài siêu sạch sẽ và ít canh chừng hơn, nhưng hiện tại, tôi sẽ coi cô ấy như hiện tại.

Với kích thước 37 mm x 9,3 mm, nó tương đối nhỏ gọn – nhưng Royal Oaks vừa vặn hơn hầu hết, vì vậy nếu bạn chưa từng thử một chiếc trước đây thì hãy biết rằng loại này thường có xu hướng đeo giống như cỡ 39 mm. Đồng hồ được trang bị bộ máy Calibre 5900 tự lên dây, hiển thị giờ, phút, giây trung tâm và ngày. Và có khả năng dự trữ năng lượng trong 60 giờ và khả năng chống nước 50m.

Chắc chắn, “Piaget cổ điển hiện đang thực sự hot” và Rolex Day-Dates là mẫu mực trong danh mục mặt số bằng đá (một lần nữa, ngoại trừ màu ngọc lam). Audemars Piguet có phải là thương hiệu mà tâm trí tôi tự nhiên hướng tới khi nghĩ đến mặt số bằng đá không?. Họ có những ví dụ tuyệt vời từ những năm 60 cho đến những năm 90. Tôi chỉ nhận thấy các xu hướng vi mô trong không gian đồng hồ giống như một điều gì đó bất ổn – giống như một vi khí hậu chỉ tồn tại trên Internet.

Nhưng chúng tôi thực sự đang ở trong lãnh thổ kết hợp giữa đồng hồ và trang sức, điều đó có nghĩa là tôi không coi đây là một điều mới lạ hợp thời trang – tôi đang xem đây là lãnh thổ của chén thánh. Tôi phải thừa nhận rằng khi nhìn thấy điều này trong đời thực, tôi không hoàn toàn cảm thấy như bị đấm vào bụng như khi nhìn thấy một chiếc OG “Stella” quay số Rolex Day-Date tại Phillips. Nhưng nó đã khá gần.

Chắc chắn là khi sản phẩm được đề cập là sơ đồ Venn thực sự cho tất cả sở thích về đồng hồ: vàng vàng, những năm 1970 và những viên đá nhiều màu sắc. Chiếc đồng hồ mặt số màu ngọc lam Royal Oak vàng vàng này đã đánh trúng tất cả những gì các bạn đang theo đuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *