Patek Philippe phát hành đồng hồ điểm chuông Rainbow Aquanaut Luce Minute Repeater – Dành cho nữ - TimeVilla

Patek Philippe phát hành đồng hồ điểm chuông Rainbow Aquanaut Luce Minute Repeater – Dành cho nữ

Patek Philippe phát hành đồng hồ điểm chuông Rainbow Aquanaut Luce Minute Repeater – Dành cho nữ
Sáng hôm qua, Patek Philippe đã tung ra một loạt đồng hồ tham khảo mới trong bộ sưu tập Aquanaut và Nautilus. Một trong những chiếc đồng hồ đó nổi bật so với những chiếc đồng hồ còn lại: Aquanaut cầu vồng với chức năng lặp lại phút “dành cho phụ nữ”.
Patek Philippe phát hành đồng hồ điểm chuông Rainbow Aquanaut Luce Minute Repeater
Patek Philippe phát hành đồng hồ điểm chuông Rainbow Aquanaut Luce Minute Repeater
Tôi thực sự không thể diễn tả được bất kỳ cảm xúc nào của mình vì nó có rất nhiều thứ để tiếp thu cùng một lúc. Bộ lặp phút “dành cho phụ nữ”: Tôi hoàn toàn đồng ý (mặc dù sẽ nói thêm về điều này sau vì ngữ nghĩa ở đây rất phức tạp). Việc sử dụng đá quý mang tính khiêu khích: Tôi hoàn toàn tán thành. Đính đá quý cầu vồng đầy đủ trên vỏ và dây đeo? Có lẽ không nhiều như vậy.
Đôi khi, tôi tranh luận về việc không có giới tính; những ngày khác, tôi tranh luận về thiết kế có chủ đích của phụ nữ. Thông thường, tôi nhận ra rằng nó không liên quan gì đến nhãn hiệu mà mọi thứ liên quan đến thái độ của thương hiệu trong cách tiếp cận của nó. Nếu bạn đang nhắm đến phụ nữ, tốt nhất bạn nên hỏi phụ nữ xem họ muốn gì – bởi vì ngay cả tôi cũng không biết chính xác phụ nữ muốn gì. Tôi thích 36mm, một số phụ nữ thích 41mm và một số thích vỏ 26mm nhỏ xíu. Và một số thích một sự pha trộn.
Điều thực sự thông minh cần làm là cung cấp nhiều kích cỡ khác nhau. AP thực hiện điều này và họ đang trên đường nhận ra rằng không phải tất cả phụ nữ đều thích những điều giống nhau. Ví dụ: bản phát hành bộ cầu vồng của AP năm ngoái có cả 37mm và 41mm, không có nhãn giới tính được chỉ định.
Với một chiếc đồng hồ như Aquanaut, một mẫu đồng hồ thể thao, dễ nhận biết hơn trong dòng Patek “hiện đại” sẽ có một cơ hội vàng để đưa ra quyết định. Tôi vẫn chưa thể giải mã chính xác tuyên định được đưa ra ở đây là gì, nhưng tôi phải trao nó cho Patek: hãy yêu cầu những chiếc đồng hồ phức tạp hơn dành cho phụ nữ và bạn sẽ nhận được.
Tôi thích những rủi ro mà Patek đang gặp phải với một mẫu truyền thống như vậy. Nhưng tôi muốn thấy điều gì đó nhẹ nhàng hơn cho điều này.” một chiếc đồng hồ đặc biệt. Có lẽ một chiếc Aquanaut MR bằng bạch kim hoặc vàng trắng có kích thước 35mm màu nâu sẫm?” Thật sang trọng.
Chúng ta hãy chia nhỏ các thông số kỹ thuật của đồng hồ, bởi vì tôi ở đây để nói về bộ lặp phút Aquanaut và cách thiết kế đá quý chắc chắn rất ấn tượng. Và được rồi, nó không thấm nước nhưng tôi sẽ để lại lập luận đó cho các chàng trai Patina trên Instagram. Tôi xin lỗi nhưng ai lại đi lặn với chiếc đồng hồ nạm đá quý trị giá 2 triệu đô la?
Tiếp nối từ Chronograph Aquanaut Luce “Rainbow” Reference 7968/300R-001 năm ngoái, đây là phiên bản cải tiến, hoàn chỉnh với cầu vồng gồm những viên ngọc bích cắt baguette nhiều màu và kim cương cắt baguette. Có sẵn trên vòng tay hoặc dây đeo tổng hợp, nhưng đây không phải là những chiếc đồng hồ hoàn toàn giống nhau.
Hãy bắt đầu một cách khiêm tốn với mẫu có dây đeo. Aquanaut Luce “Rainbow” Minute Repeater Haute Joaillerie Reference 5260/355R-001 có màu vàng hồng với 52 viên ngọc bích cắt baguette nhiều màu (3,19 ct), 112 viên kim cương cắt baguette (7,31 ct) và 160 viên kim cương cắt sáng chói (0,72 ct) ). Vỏ có đường kính 38,8mm (10-4 giờ) và dày 10,7mm.
Mặt số được đính đá quý linh hoạt với những viên kim cương baguette “vô hình” ở trung tâm, những viên kim cương cắt sáng rực rỡ đặt giữa mỗi điểm đánh dấu giờ bằng sapphire cầu vồng vang vọng dải màu trên viền như bất kỳ chiếc đồng hồ cầu vồng tốt nào. Cỡ nòng R 27 kêu vang theo yêu cầu bằng cách kích hoạt bộ trượt ở bên trái của vỏ. Cầu trượt không được đính đá quý, thở hổn hển. 10 viên kim cương cắt baguette bổ sung đã lọt vào chiếc móc triển khai cổ điển của Aquanaut.
Tham chiếu 5260/1455R-001 (vòng đeo tay avec) được đính 130 viên kim cương cắt baguette (8,66 ct) và 779 viên ngọc bích cắt baguette nhiều màu (45,05 ct). Thay vì chỉ đơn giản là bổ sung một chiếc vòng tay bằng vàng hồng được nạm đá quý tương đương, bạn sẽ nhận thấy mẫu tham khảo này đã đưa mọi thứ về tổng thể lên một tầm cao mới với việc cài đặt trên dây đeo trên vỏ và miếng trượt, phew. Kích thước vỏ giống hệt nhau, đường kính 38,8mm và dày 10,7mm.
Có 12 vạch chỉ giờ bằng đá sapphire cắt baguette nhiều màu, một vòng tròn giờ được làm từ những viên kim cương cắt baguette, một kim giờ được đính ba viên hồng ngọc cắt baguette và một kim phút được thắp sáng bởi năm viên ngọc bích màu xanh cắt baguette. Lỗ trên khẩu súng cầm tay được đính một viên kim cương cắt sáng chói.
Làm thế nào để tiếp thị đồng hồ cho phụ nữ vào năm 2023? Đây không phải là đồng hồ nữ; đây chỉ là một chiếc đồng hồ được đính rất nhiều đá quý. Nếu có bất cứ điều gì, nếu sản phẩm này được tiếp thị là unisex, có lẽ tôi đã nhảy vào cuộc. Tôi sống vì người Thụy Sĩ đang cố gắng đi bộ một chút về phía hoang dã. Nhưng việc sử dụng Aquanaut Luce làm canvas mang lại cảm giác công thức. Đó là chiếc đồng hồ mà bạn có thể đeo khá thoải mái, đó là điều mà Rainbow Daytona luôn cố gắng đạt được.

                                                   PATEK PHILIPPE 7118/1453G-001 PATEK PHILIPPE 7118/1451G-001

Bây giờ, để kết thúc với bộ ba Nautilus nạm đá quý. Điều mà tôi có thể nhận được – không có lời phàn nàn nào ở đây. Ba chiếc đồng hồ “tuyết” quý giá mới kết hợp kim cương với ngọc bích xanh, hồng ngọc hoặc ngọc lục bảo (7118/1451G-001, 7118/1452G-001 và 7118/1453G-001). Ba mẫu bằng vàng trắng đều có chiều rộng 35,2mm và được trang bị bộ máy Calibre 26-330 tự lên dây, có thể nhìn thấy qua lớp vỏ sapphire trong suốt ở mặt sau.
Những nghi ngờ lén lút khiến tôi tin rằng Patek có thể đã làm việc với công ty Salanitro có trụ sở tại Geneva, một công ty dẫn đầu trong thế giới chế tác đá quý thường được các nhà chế tác đồng hồ cao cấp kêu gọi. Năm ngoái, có thông báo rằng Patek đã mua 40% cổ phần sở hữu của công ty. Cài đặt tuyết được sử dụng ở đây khá giống với cài đặt tuyết được sử dụng trên các bộ kim cương Royal Oak mới gần đây.
Thật thú vị khi lưu ý rằng những mẫu Nautilus này phần nào gợi nhớ đến những chiếc 3800 nạm đá quý trước đây (ở đây là những ví dụ rất hay), trớ trêu thay lại được bán cho nam giới. Chúng ta có thể coi bộ ba đồng hồ dành cho nữ này làm bằng chứng cơ bản cho thấy Patek có thể đang mở rộng dòng sản phẩm Nautilus hay đây chỉ là một chiếc đồng hồ linh hoạt được nạm đá quý? Tôi không phòng ngừa bất kỳ vụ cá cược nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *