Patek Philippe Phát Hành Ba Chức Năng Đặc Biệt Mới Ở Tokyo

Patek Philippe Phát Hành Ba Chức Năng Đặc Biệt Mới Ở Tokyo

Triển lãm nghệ thuật đồng hồ Patek Philippe lớn bắt đầu từ hôm nay tại Tokyo, Nhật Bản. TimeVilla đã có mặt tại hiện trường để xem tất cả những gì Patek mang lại, từ những tác phẩm mang tính lịch sử cho đến những tác phẩm nổi tiếng và tất nhiên là những điều mới lạ dành riêng cho sự kiện này. Chúng tôi hầu như không nghĩ rằng thương hiệu này sẽ trình diễn ở một trong những địa điểm tuyệt vời nhất trên trái đất.

Về đồng hồ đeo tay (vì cũng có những chiếc đồng hồ bỏ túi có tính nghệ thuật cao được trưng bày), có tổng cộng sáu chiếc đồng hồ: bốn chiếc có tính năng phức tạp và hai chiếc Calatravas chỉ hiển thị thời gian đầy màu sắc. Tôi sẽ tập trung vào những gì tôi nghĩ là ba trong số những phiên bản nổi bật, đó là 5308R và hai chiếc có chức năng World Time.Hãy bắt đầu với Quadruple Complication 5308P, một chiếc đồng hồ bấm giờ chia giây bằng bạch kim có cả chức năng điểm chuông theo phút và lịch vạn niên tức thời. Mảnh tử vi tuyệt đối 42mm (dày 17mm) này lớn, nhưng kích thước cho phép thực hiện một số chế tạo đồng hồ nghiêm túc. Cỗ máy tự lên dây R CHR 27 PS QI (với rôto nhỏ bằng bạch kim) mang đến cho chiếc đồng hồ bấm giờ và lịch vạn niên một nút bấm này khả năng thay đổi ngày tức thời vào lúc nửa đêm mỗi đêm.

Tin chính ở đây là đây là bản cập nhật cho ref. 5208, được ra mắt lần đầu vào năm 2011. Chiếc Patek đầu tiên có lịch vạn niên, đồng hồ bấm giờ và điểm chuông phút dựa trên khẩu độ – và do đó là một bộ ba chức năng. Tại đây, Patek và nhóm chế tạo đồng hồ của họ đã có thể thêm chức năng chia giây vào đồng hồ, do đó có tên gọi là “tăng gấp bốn lần”.

Trước đây, chúng ta đã thấy 5208 được làm bằng nhiều loại kim loại khác nhau, bao gồm cả titan cho Only Watch. Nhưng chiếc 5308 này, với vỏ bạch kim và mặt số cá hồi sát thủ, thực sự mang lại cảm giác như một sự làm mới cho thiết kế này và là một thiết kế mạnh mẽ ở đó. Giống như tất cả các phiên bản phát hành ngày hôm nay, sản phẩm này sẽ chỉ có mặt ở Tokyo cùng với triển lãm và chỉ giới hạn ở 15 chiếc. Nó sẽ đi kèm với hai mặt đáy, một mặt sapphire và một mặt bạch kim – cả hai đều có dòng chữ kỷ niệm.

Tiếp theo là 5531R – dựa trên dòng đồng hồ Patek World Time nhưng có thêm tính năng điểm chuông theo phút bằng cỡ nòng R 27 HU tự lên dây. Cơ chế đánh chuông được cấp bằng sáng chế cho phép chuông phát theo giờ địa phương đối với múi giờ hiển thị ở vị trí 12 giờ trên mặt số.

Nói về mặt số, đồng hồ được làm bằng men cloisonné Grand Feu. Thông thường, trên những chiếc đồng hồ này, chúng ta có nhiều thiết kế bản đồ truyền thống theo nghĩa lục địa hơn. Đối với cuộc triển lãm, những gì chúng tôi có ở đây là một bản đồ tuyệt đẹp về trung tâm Tokyo. Vỏ máy có họa tiết hobnail được chạm khắc bằng tay và mẫu này cũng sẽ chỉ có số lượng giới hạn 15 chiếc.


Làm nổi bật những điểm nổi bật là một chiếc đồng hồ khó có thể bỏ lỡ vì màu mặt số màu tím đậm (Patek gọi là Plum). Đó sẽ là Ngày giờ thế giới 5330G. Điều đặc biệt ở chiếc đồng hồ này là mẫu Giờ thế giới đầu tiên có chỉ báo ngày được đồng bộ hóa với giờ địa phương. Điều này được thực hiện nhờ sự phát triển của cỡ nòng 240 HU C, vốn dựa trên bộ máy tự lên dây siêu mỏng 240 HU. Nó được trang bị một hệ thống vi sai được cấp bằng sáng chế để quản lý ngày theo giờ địa phương. Theo Patek trong thông báo, chỉ riêng cơ chế ngày giờ đã được tạo thành từ khoảng 70 bộ phận.

Để củng cố đây là phiên bản giới hạn đặc biệt dành cho triển lãm, một số tín hiệu thiết kế nhất định gợi nhớ đến Nhật Bản một cách rõ ràng, chẳng hạn như dòng chữ Tokyo màu đỏ và biểu tượng mặt trời mọc của Nhật Bản thay cho biểu tượng mặt trời thông thường. Patek đã nộp hai bằng sáng chế về mặt hiển thị ngày có đầu màu đỏ được minh họa trên mặt bích vát, được làm bằng thủy tinh. Giờ thế giới 40mm này sẽ có số lượng phát hành lớn hơn nhưng vẫn có giới hạn là 300 chiếc.

Ngoài những sản phẩm này, Patek còn cho ra mắt một loạt sản phẩm Calatrava đầy màu sắc. Hãy theo dõi các thông tin cập nhật từ Triển lãm lớn và nhớ đến từ tin tức TimeVilla nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *