Audemars Piguet Huitième Chronograph Tân Cổ Điển và Patek Philippe Gondolo Ref. 5024G - TimeVilla

Audemars Piguet Huitième Chronograph Tân Cổ Điển và Patek Philippe Gondolo Ref. 5024G

Audemars Piguet Huitième Chronograph Tân Cổ Điển

TimeVilla giới thiệu chiếc đồng hồ Audemars Piguet Huitième Chronograph Tân Cổ Điển và Patek Philippe Gondolo Ref. 5024G yêu thích từ bộ sưu tập đã qua sử dụng của chúng tôi. Được ghi lại bởi các nhiếp ảnh gia tài năng của chúng tôi, bạn sẽ có cái nhìn cận cảnh hơn về điều khiến những chiếc đồng hồ này trở nên đặc biệt. 

Sự giao thoa AP giữa trường phái hiện đại và cổ điển – Audemars Piguet Huitième Chronograph Ref. 25644BA.OO.A003XX.01

Audemars Piguet tân cổ điển là một mẫu đồng hồ thú vị. Khi Royal Oak chưa thống trị danh mục AP thì kiểu dáng đồng hồ đeo tay cổ điển vẫn thống trị thời đó. Bất chấp cảm giác vẫn mang tính truyền thống này, thương hiệu này không ngại mở rộng quy mô hơn nhiều hãng và sản xuất những chiếc đồng hồ như Huitième Chronograph với kích thước 41mm hiện đại hơn.

Audemars Piguet Huitième Chronograph Tân Cổ Điển
Audemars Piguet Huitième Chronograph Tân Cổ Điển

Audemars Piguet Huitième Chronograph Tân Cổ Điển có thể không phải là kích thước tiêu chuẩn vào những năm 1980 khi chiếc đồng hồ này tung ra thị trường, nhưng những ngày này Audemars Piguet Huitième Chronograph Tân Cổ Điển đã phổ biến hơn nhiều. Nhưng bất chấp kích thước hiện đại và mức độ phổ biến của thương hiệu nói chung, các nhà sưu tập vẫn có thể tìm thấy giá trị vững chắc ở những chiếc AP như thế này – một chiếc đồng hồ bấm giờ bằng vàng hồng 18k nguyên khối, chứ chưa nói đến một trong những nhà sản xuất đồng hồ mang tính lịch sử và được yêu cầu nhiều nhất từng tồn tại – với giá 11.000 USD. Một ví dụ tương tự thậm chí còn lỏng lẻo hơn từ Patek Philippe sẽ có giá khởi điểm gấp bốn lần hoặc hơn.

Bên trong, chiếc Audemars Piguet này được cung cấp năng lượng bởi bộ máy cơ sở 2126. Bắt nguồn từ chiếc JLC 899 huyền thoại, AP đã trang bị cho bộ máy này một mô-đun bấm giờ Dubois Depraz. Đây là cách thiết lập tương tự đã được sử dụng trong một số đồng hồ bấm giờ Royal Oak và Royal Oak Offshore trong thập kỷ tiếp theo. Bộ chuyển động của đồng hồ bấm giờ đủ mỏng để giữ độ dày tổng thể của vỏ chỉ ở mức 11mm, khá mỏng đối với đồng hồ bấm giờ và đặc biệt là đối với đồng hồ có bộ chuyển động mô-đun.

Trang trí nghệ thuật dưới radar – Patek Philippe Gondolo Ref. 5024G

Được đặt theo tên của nhà bán lẻ Gondolo & Labouriau ở Rio de Janeiro, người đã có mối quan hệ lâu dài và thành công với Patek Philippe, dòng Gondolo là ngôi nhà cho nhiều loại đồng hồ Art Deco hình chữ nhật. Ví dụ này lấy từ mẫu 5024, được sản xuất từ ​​năm 1996 đến năm 2006. Chưa bao giờ được sản xuất với số lượng lớn, nó có trước kỷ nguyên của Instagram và các phương tiện truyền thông mà sau này sẽ chú ý đến mọi thứ của Patek.

Với việc quá trình sản xuất kết thúc trước năm 2009, tất cả 5024 Gondolos đều có bộ chuyển động Con dấu Geneva bên trong, một thứ ngày càng trở nên có giá trị sưu tầm khi Patek Philippe sử dụng con dấu riêng của họ mà không phải chịu sự xác minh của bên thứ ba.

Bản thân chiếc đồng hồ này là một chiếc vỏ có bậc đáng yêu với các vấu cong ôm lấy cổ tay, mang lại trải nghiệm vô cùng thoải mái trên cổ tay. Vạch phút bên ngoài bao quanh các chữ số kiểu Breguet dễ đọc và có kim giây hiển thị ở hai bên đang điểm sáu giờ. Với kích thước chiều ngang 30mm và chiều dài vấu 38mm, chiếc đồng hồ hình chữ nhật này có kích thước lớn hơn bạn mong đợi – ví dụ này dài hơn một chút so với một chiếc Cartier Tank cỡ lớn và chỉ cao 6,5mm.

Được bọc bằng vàng trắng và mang đến sự hấp dẫn khác biệt và thanh lịch, thiết kế Art Deco này đến từ một trong những tên tuổi lớn nhất trong ngành chế tạo đồng hồ nhưng vẫn chưa được đánh giá cao… cho đến thời điểm hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *