Giải đáp ý nghĩa các ký hiệu trên đồng hồ Rolex

Giải đáp ý nghĩa các ký hiệu trên đồng hồ Rolex

Giải đáp ý nghĩa các ký hiệu trên đồng hồ Rolex

Ký hiệu trên đồng hồ Rolex không chỉ làm nhấn mạnh đặc trưng thương hiệu mà còn góp phần làm nên vẻ đẹp sang trọng đẳng cấp của những chiếc đồng hồ xa xỉ này. Vậy những ký hiệu trên đồng hồ Rolex muốn nói gì với chúng ta? Cùng TimeVilla giải đáp những ẩn số đằng sau các ký hiệu trên đồng hồ Rolex qua bài viết sau nhé.

Giải đáp ý nghĩa các ký hiệu trên đồng hồ Rolex

Nguồn gốc các ký hiệu trên đồng hồ Rolex

Ngược dòng lịch sử về những năm đầu thập niên 1920, Rolex bắt đầu chú trọng đến việc nâng cao trải nghiệm sản phẩm của khách hàng thông qua các ký hiệu trên đồng hồ Rolex nhằm giúp người dùng xem giờ dễ dàng hơn. 

Những ký hiệu trên đồng hồ Rolex gồm mũi tên, kim giờ, kim phút, ngôi sao, dấu chấm, tam giác,.. Tuy nhiên, không phải dòng nào của hãng cũng có ký hiệu đặc biệt.

Giải đáp ý nghĩa các ký hiệu trên đồng hồ Rolex
Nguồn gốc các ký hiệu trên đồng hồ Rolex

Vì sao nên tìm hiểu ý nghĩa các ký hiệu trên đồng hồ Rolex?

Đối với người đam mê đồng hồ nói chung và Rolex nói riêng thì việc am hiểu tường tận về chiếc đồng hồ của mình là một điều cực kỳ quan trọng. 

Rolex là một trong những thương hiệu bị làm giả nhiều nhất thị trường đồng hồ cao cấp. Do đó, việc nắm rõ ý nghĩa các ký hiệu trên đồng hồ Rolex sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt thật giả, hạn chế tối đa rủi ro khi mua hàng.

Bên cạnh đó, các ký hiệu trên đồng hồ Rolex như số serial, số model, và các dấu hiệu trên bộ máy sẽ cho biết rất nhiều về nguồn gốc, thời gian sản xuất và tính năng đặc biệt của sản phẩm, giúp bạn hiểu rõ về chiếc đồng hồ mình sở hữu hoặc đang quan tâm.

Ngoài ra, đối với các nhà đầu tư đồng hồ thì các ký hiệu trên đồng hồ Rolex cũng góp phần giúp bạn nhận biết những phiên bản giới hạn, hiếm có hoặc đang có giá trị cao trên thị trường.

Giải đáp ý nghĩa các ký hiệu trên đồng hồ RolexVì sao nên tìm hiểu ý nghĩa các ký hiệu trên đồng hồ Rolex?

Các ký hiệu trên đồng hồ Rolex mang ý nghĩa gì?

Ý nghĩa mã tham chiếu đồng hồ Rolex

Mã tham chiếu đồng hồ Rolex là gì?

Là một trong những ký hiệu trên đồng hồ Rolex, mã tham chiếu (Reference Code) là một dãy các chữ số hoặc chữ cái mã hóa cho các thông tin về sản phẩm gồm: thời đại, kiểu máy, kích thước hay kiểu viền của đồng hồ Rolex.

Ví dụ: Nếu mã tham chiếu có 4 chữ số là những mẫu sản xuất từ những năm 1970 trở về trước, còn 5 chữ số là những chiếc được sản xuất ở khoảng giữa từ 1970 đến năm 1999.

Lưu ý: Mã tham chiếu khác với số seri. 

Tuy cùng là ký hiệu trên đồng hồ Rolex nhưng mã tham chiếu được khắc ở giữa các Lugs phía 12h của đồng hồ, trong khi đó, số seri được khắc ở giữa các Lugs phí 6h.

Giải đáp ý nghĩa các ký hiệu trên đồng hồ Rolex
Ý nghĩa mã tham chiếu đồng hồ Rolex

Mã tham chiếu đồng hồ Rolex mang ý nghĩa gì?

Mã tham chiếu cũng là một trong những ký hiệu trên đồng hồ Rolex, mỗi vị trí của các chữ số trong mã tham chiếu có ý nghĩa như sau:

Ý nghĩa 4 số đầu của mã tham chiếu

4 chữ số đầu của mã tham chiếu là mã số định danh về dòng đồng hồ. Trong đó:

  • Chữ số đầu tiên cho bạn biết đây dòng đồng hồ Rolex nào. Các đồng hồ Rolex hiện đại thường sử dụng số 2 cho các thiết kế mới. Riêng dòng Rolex Sky-Dweller dùng con số 3 và mẫu Cellini và Pearlmaster dùng đầu số 5.
  • 3 chữ số kế tiếp hiển thị model name của chiếc đồng hồ.
Ý nghĩa chữ số thứ năm của mã tham chiếu

Chữ số thứ 5 cho biết loại vòng bezel của sản phẩm như: Smooth, Fluted, Turn-O-Graph,.. 

Ý nghĩa chữ số thứ sáu của mã tham chiếu

Chữ số thứ 6 cho biết loại chất liệu chính tạo ra chiếc đồng hồ đó như: hợp kim vàng, bạch kim, thép không gỉ,…

Ý nghĩa các chữ cái hiện diện trên mã tham chiếu

Một vài mã tham chiếu cũng có các chữ cái ở cuối để biểu thị màu sắc hoặc loại đá quý được sử dụng cho khung bezel. Có một trường hợp các chữ cái thể hiện màu sắc của tinh thể sapphire. 

Các ký hiệu trên đồng hồ Rolex có sự khác biệt nào giữa mẫu mới và cũ không?

Trước đây, nhiều ký hiệu trên đồng hồ Rolex được hãng dùng để nói lên nguồn gốc và năm sản xuất đồng hồ. Nhưng từ năm 2005, hãng đã đơn giản hóa cách nhận biết các thông tin đó thông qua thay đổi các ký hiệu trên đồng hồ Rolex. Do đó, dựa theo các ký hiệu trên đồng hồ Rolex, ta có thể phân biệt mẫu mới và cũ một cách dễ dàng.

Điểm tên những sản phẩm đồng hồ Rolex có ký hiệu trên đồng hồ Rolex bán chạy tại TimeVilla

Rolex Lady-Datejust Stainless Steel and Everose Gold MOP 279381RBR 31mm

Rolex 279381RBR được làm từ Everose – hợp kim vàng hồng độc quyền của Rolex, đảm bảo độ bóng và màu sắc lâu dài – cùng thép không gỉ cho đồng hồ bền bỉ dưới các tác động của thời gian và môi trường. Hơn thế nữa, vì mặt số xà cừ được làm từ vỏ trai tự nhiên nên mỗi chiếc Rolex Lady – Datejust Stainless Steel and Everose Gold MOP 279381RBR 31mm là một phiên bản độc nhất. Viền bezel kim cương cùng những cọc số kim cương không những không rườm rà hóa vẻ ngoài của đồng hồ mà còn làm bật lên sự sang trọng, lộng lẫy của chiếc đồng hồ cao cấp này. Bên cạnh đó dây đeo Jubilee mang lại sự thoải mái và thanh lịch với khóa Crownclasp ẩn cho một vẻ ngoài trang nhã.

Giải đáp ý nghĩa các ký hiệu trên đồng hồ Rolex
Rolex Lady-Datejust 31mm Stainless Steel and Everose Gold MOP 279381RBR

Rolex Datejust 126331 Chocolate Rose Gold Steel 41mm

Rolex Datejust 126331 Chocolate Rose Gold Steel 41mm là chiếc đồng hồ cao cấp, được kết hợp giữa Oystersteel và Everose, mang lại vẻ ngoài hài hòa vừa hiện đại vừa cổ điển.

10 cọc số kim cương lấp lánh trên nền nâu chocolate trầm ấm nhưng ngọt ngào cùng viền bezel dạng rãnh mang tính biểu tượng của Rolex được làm bằng vàng 18K tạo điểm nhấn sang trọng cho Rolex Datejust 126331 Chocolate Rose Gold Steel. Ngoài ra, cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ không chỉ nâng cao tính năng mà còn là điểm nổi bật trên mặt số đồng hồ.

Rolex Datejust 126331 Chocolate Rose Gold Steel 41mm là kết tinh giữa thiết kế tinh tế và chất liệu cao cấp. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho những ai tìm kiếm một chiếc đồng hồ sang trọng, bền bỉ và đẳng cấp.

Giải đáp ý nghĩa các ký hiệu trên đồng hồ Rolex
Rolex Datejust 126331 Chocolate Rose Gold Steel 41mm

Rolex Datejust 126331 MOP Diamond Rose Gold Steel 41mm

Rolex Datejust 126331 MOP Diamond Rose Gold Steel 41mm là một mẫu đồng hồ sang trọng thuộc bộ sưu tập Datejust của Rolex, được biết đến với thiết kế tinh tế và sự kết hợp hoàn hảo giữa vàng 18k và thép Oystersteel. 

Mặt đồng hồ được làm từ vỏ trai tự nhiên (mother of pearl), do đó, mỗi mặt số sẽ có một màu sắc và hoa văn riêng, làm cho mỗi chiếc đồng hồ trở nên độc nhất. Các cọc số kim cương cùng logo vị trí 12h được thiết kế tinh xảo với lối sắp xếp cân xứng góp phần nâng cao vẻ đẹp và giá trị của Rolex Datejust 126331 MOP Diamond Rose Gold Steel 41mm.

Giải đáp ý nghĩa các ký hiệu trên đồng hồ Rolex
Rolex Datejust 126331 MOP Diamond Rose Gold Steel 41mm

Rolex Lady-Datejust Rose Gold Rose Diamond Dial & Fluted Bezel President Bracelet 278275 31mm

Lịch sử ghi nhận, chỉ sau 2 năm ra mắt, Rolex Datejust đã trở thành một cơn sốt trong giới đồng hồ xa xỉ khi được đón nhận nồng nhiệt bởi giới tinh hoa, thượng lưu tại Châu Âu. Kế thừa đẳng cấp đó, Rolex Lady-Datejust Rose Gold Rose Diamond Dial & Fluted Bezel President Bracelet 278275 31mm đã một phen khuấy động thị trường đồng hồ xa xỉ những ngày đầu ra mắt.

Với vỏ và dây đeo làm từ vàng hồng, vành bezel được trang trí bằng các rãnh nổi fluted cùng những cọc số kim cương ôm tròn đường cong mềm mại của mặt số, tất cả dường như khẳng định Rolex Rose Gold Rose Diamond Dial & Fluted Bezel President Bracelet 278275 31mm thực sự tượng trưng cho sự tinh tế và sang trọng.

Giải đáp ý nghĩa các ký hiệu trên đồng hồ Rolex
Rolex Lady-Datejust Rose Gold Rose Diamond Dial & Fluted Bezel President Bracelet 278275 31mm

Rolex Datejust 126331 Chocolate Index 41mm

Được giới thiệu vào năm 1945, Rolex Datejust là một trong những mẫu đồng hồ đầu tiên trang bị chức năng ngày hiển thị ở vị trí 3 giờ trên mặt đồng hồ, tính năng này nay đã trở thành tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp đồng hồ thế giới. 

Kế thừa truyền thống ấy, Rolex Datejust 126331 Chocolate Index 41mm tiếp tục gây ấn tượng với mặt số màu socola với chỉ số và kim đồng hồ mạ vàng hồng mang lại một vẻ đẹp thời thượng và sang trọng. Kích thước 41mm làm nên diện mạo mạnh mẽ và hiện đại, phù hợp với cả nam và nữ.

Giải đáp ý nghĩa các ký hiệu trên đồng hồ Rolex
Rolex Datejust 126331 Chocolate Index 41mm

Trên đây là ý nghĩa của các ký tự trên đồng hồ Rolex, mong rằng thông qua bài viết này, quý độc giả quan tâm đến đồng hồ Rolex sẽ hiểu thêm về những điều thú vị của hãng. Ngoài 5 sản phẩm kể trên, TimeVilla còn nhiều đồng hồ Rolex chính hãng với giá tốt nhất thị trường cho quý khách lựa chọn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *