Đồng hồ Rolex Bảo Đại ẩn chứa bí mật gì mà phá kỷ lục đấu giá chỉ trong 8 phút?

Đồng hồ Rolex Bảo Đại ẩn chứa bí mật gì mà phá kỷ lục đấu giá chỉ trong 8 phút?

Đồng hồ Rolex Bảo Đại

Đồng hồ Rolex Bảo Đại là một trong những minh chứng cho cuộc sống xa hoa của một tay chơi Việt Nam một thời vươn tầm thế giới, đồng thời cũng là vị vua cuối cùng của Sử Việt. Từng phá kỷ lục đấu giá chỉ trong 8 phút, đồng hồ Rolex Bảo Đại che giấu bí mật gì mà nhiều hậu duệ vẫn chưa biết? Cùng TimeVilla tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Đồng hồ Rolex Bảo Đại và cuộc sống xa hoa của vị vua cuối cùng của Việt Nam

Vua Bảo Đại – Khi một tay chơi là Nhà Vua

Bảo Đại (22/10/1913 – 31/7/1997) tuy là vị vua cuối cùng cũng như là vị vua nổi tiếng nhất Việt Nam nhưng tiếng tăm của ông lại không phải là sự hi sinh hay những cống hiến cho đất nước mà là vì cuộc sống xa hoa của một chơi.
Được nuôi dưỡng trong sự giàu có và quyền lực nên khi lớn lên ông không tiếc tiền vào những thú vui xa xỉ như săn bắn, sưu tầm xe hơi hạng sang, sống và nghỉ dưỡng tại các biệt thự nguy nga, tráng lệ. Trong suốt thời gian tại vị, Bảo Đại thường xuyên đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là tại Pháp, nơi ông tiêu tiền một cách phóng khoáng tại các casino và các buổi dạ tiệc.
Đồng hồ Rolex Bảo Đại
Đồng hồ Rolex Bảo Đại

Lối sống phóng túng và xa hoa của vua Bảo Đại đã góp phần làm suy yếu hình ảnh của ông trong mắt dân chúng, khiến ông không thể trở thành một nhà lãnh đạo đáng kính và gắn bó với nhân dân, thậm chí lưu truyền đến tận ngày nay.

Đồng hồ Rolex Bảo Đại
Đồng hồ Rolex Bảo Đại

Đồng hồ Rolex Bảo Đại và cơ duyên với vị vua cuối triều Nguyễn

Chuyện kể rằng, vào mùa xuân năm 1954, khi đang dạo phố ở Geneva để mua sắm trong chuyến tham dự cuộc hội đàm hòa bình ở các nước Đông Dương, vua Bảo Đại đã ghé đến cửa hàng đồng hồ Rolex Chronometrie Philippe Beguin ở ngay phía đối diện khách sạn Hotel des Bergues – nơi tổ chức hội nghị.

Khi Bảo Đại yêu cầu một chiếc đồng hồ quý hiếm nhất của hãng, ông đã giới thiệu tất cả các mẫu đặc biệt hiện có tại cửa hàng, tuy nhiên, ông vẫn không hài lòng. Cuối cùng, cửa hàng phải liên hệ với hãng Rolex ngoài thị trấn để bán cho ông chiếc đồng hồ tốt nhất của họ lúc bấy giờ – đồng hồ Rolex Reference 6062 Oyster Perpetual.

Đồng hồ Rolex Bảo Đại
Đồng hồ Rolex Bảo Đại

Đồng hồ Rolex Bảo Đại và kỷ lục đấu giá chỉ trong 8 phút

Vào ngày 13/05/2017, phiên đấu giá chiếc đồng hồ Rolex Bảo Đại đã diễn ra tại khách sạn Hotel La Reserve ở Geneva, Thụy Sĩ. Các bên tham gia đều là những người vô cùng nổi tiếng trong giới như giám đốc quỹ phòng hộ Alfredo Paramico, nhà sưu tập đồng hồ Claude Sfeir, thương gia buôn đá quý Lebanon,.. Được biết Rolex Bảo Đại chính là nhân vật chính trong 7 chiếc Rolex được đấu giá ngày hôm đó. Không những thế, đồng hồ Rolex Bảo Đại được nhiều chuyên gia  đánh giá là cỗ máy thời gian tinh xảo nhất được Rolex chế tác.
Cuối cùng, chỉ sau 8 phút ngã giá, đồng hồ Rolex Bảo Đại đã về tay văn phòng đấu giá Paul Maudsley ở London với mức giá kỷ lục hơn 5 triệu USD (khoảng 114 tỷ VNĐ). Như vậy, đồng hồ Rolex Bảo Đại không chỉ tăng giá gấp 21 lần sau 15 năm mà còn xô đổ mọi kỷ lục trước đó để  trở thành chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới tính tới thời điểm đó.
Đồng hồ Rolex Bảo Đại
Đồng hồ Rolex Bảo Đại

Đồng hồ Rolex Bảo Đại – Rolex Reference 6062 Oyster Perpetual

Rolex Reference 6062 Oyster Perpetual là một trong những chiếc đồng hồ làm tiêu tốn nhiều giấy mực của báo giới nhất không chỉ vì giá trị hiện kim mà còn vì giá trị lịch sử.
Đồng hồ Rolex Bảo Đại gây ấn tượng với thiết kế đầy thẩm mỹ và chức năng phức tạp, nhấn mạnh vẻ đẹp sang trọng qua chất liệu vàng 18k của vỏ và dây đeo. Đây còn là một trong những chiếc đồng hồ đầu tiên có lịch vạn niên và chức năng moonphase trong lớp vỏ Oyster chống nước trên thế giới. Được biết Rolex Reference 6062 là một trong 3 mẫu có mặt số đen và đính kim cương nhưng đồng hồ Rolex Bảo Đại lại là chiếc duy nhất được đính kim cương tại các khung giờ chẵn. Do đó, đồng hồ Rolex Bảo Đại chính là một phiên bản độc nhất vô nhị như cuộc đời của chủ nhân nó vậy.
Vì sự độc nhất và giá trị lịch sử nên đồng hồ Rolex Bảo Đại vẫn luôn là mục tiêu của các nhà sưu tầm đồng hồ trên toàn thế giới.
Đồng hồ Rolex Bảo Đại
Đồng hồ Rolex Bảo Đại

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu phần nào lối sống xa hoa của vị vua cuối cùng của chế độ quân chủ chuyên chế ở Việt Nam cũng như giá trị lịch sử của chiếc đồng hồ Rolex Bảo Đại. Hãy theo dõi và cập nhật thêm nhiều bài viết của TimeVilla để hiểu hơn về những điều thú vị của đồng hồ quý độc giả nhé.

Mời quý vị tham khảo thêm nhiều mẫu đồng hồ khác của Rolex tại TimeVilla nhé.

 

One thought on “Đồng hồ Rolex Bảo Đại ẩn chứa bí mật gì mà phá kỷ lục đấu giá chỉ trong 8 phút?

  1. Pingback: Giải mã kiến thức về đồng hồ Rolex 904L

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *